หน้าแรก สมาชิก รายการวัตถุมงคล ตะกร้าวัตถุมงคล วิธีชำระวัตถุมงคล วิธีบูชาวัตถุมงคล ประวัติวัด ติดต่อวัด เว็บบอร์ด
สมาชิก Log in
อีเมล์
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใหม่
ลืมรหัสผ่าน


ค้นหาวัตถุมงคล
 
 
 
หมวดวัตถุมงคล
  พระบูชา
  พระเหรียญ
  พระผง
  เครื่องราง
วัตถุมงคลของคุณ
รหัสวัตถุมงคล ราคา จำนวน
CC015 119.00  1
 • ชำระค่าวัตถุมงคล
 • แก้ไขรายการวัตถุมงคล
 • วิธีสั่งบูชาวัตถุมงคล
 •  

  สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 1/10 น้ำตกทีลอซู
  สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 1/10 น้ำตกทีลอซู
  ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ห่างจากที่ทำการเขตฯ 3 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล เกิดจากลำห้วยกล้อท้อ ลำน้ำทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรง
  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
  ถ้ามีลูกหลานไปทำผิด มีผู้หวังดีมาบอก ผู้ใหญ่ก็มักจะชอบพูดว่า “กรรมของมัน”
  เที่ยวไปชมไป 3
  เที่ยวไปชมไป 3
  พระธาตุพนม ประดิษฐานอยู่ ณ วัดพระธาตุพนมวรวิหาร ใกล้ฝั่งแม่น้ำโขงเป็นที่ประดิษฐานพระอุรังคธาตุ (กระดูกไหปลาร้า) ของพระพุทธเจ้า องค์พระธาตุมีรูปทรงสี่เหลี่ยมเหมือนมณฑป
  เที่ยวไปชมไป 2
  เที่ยวไปชมไป 2
  จากตัวเมืองสกลนครใช้ทางหลวงหมายเลข ๒๒๓ มุ่งไปสู่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ระยะทางประมาณ ๗๐ กิโลเมตร แวะไปนมัสการพระธาตุพนม ซึ่งเป็นพระธาตุเจดีย์ที่สำคัญที่สุดของภาคอีสาน
  เที่ยวไปชมไป 1
  เที่ยวไปชมไป 1
  ที่ทำการอุทยาน ฯ ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข ๒๑๓ ทางฝั่งซ้าย ประมาณหลักกิโลเมตรที่ ๑๓๔ การที่ที่ทำการอุทยาน ฯ มาตั้งอยู่ริมทางหลวงสายหลักไม่อยู่ลึกเข้าไปเช่นอุทยาน ฯ แห่งชาติ
  อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ
  อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ
  หลักฐานร่องรอยมนุษย์ยุคหิน ประวัติศาสตร์สันนิษฐานว่า ร่องรอยที่ค้นพบมีอายุประมาณไม่ต่ำกว่า 3,500 ปี ในยุคสมัยบ้านเชียงซึ่งสังคมมนุษย์ดำรงชีวิตด้วยการล่าสัตว์เป็นอาหาร
  อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ
  อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ
  น้ำตกกระทิง ต้นน้ำเกิดจากเทือกเขาคิชฌกูฎ มีความสูง 13 ชั้น แต่ละชั้นมีความงามแบบต่าง ๆ กัน และมีแอ่งน้ำใสสะอาด ลงเล่นน้ำได้ แต่ละชั้นมีพืชจำพวกมอส เฟิร์น ขึ้นปกคลุมเต็มทั้งสองข้างลำธาร ดูเขียวชะอุ่ม
  อุทยานแห่งชาติตาดโตน
  อุทยานแห่งชาติตาดโตน
  น้ำตกตาดโตน เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจที่สำคัญที่สุดของอุทยานแห่งชาติตาดโตน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของจังหวัดชัยภูมิ ด้านบนน้ำตกมีสภาพเป็นลานหินกว้างประมาณ 50 เมตร
  แคลเซียมจาก คะน้า
  แคลเซียมจาก คะน้า
  ผักใบเขียวอย่างคะน้าให้ประโยชน์แก่คนกินหลายอย่าง เพราะมีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตา และมีสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ อีกทั้งยังให้วิตามินซีสูงด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้ว สรรพคุณที่ว่าไม่น่าเชื่อ
  แซบหลายให้ประโยชน์
  แซบหลายให้ประโยชน์
  แม้ว่าสีของน้ำใบย่านางนั้นอาจจะดูไม่ค่อยน่ากินสักเท่าไร แต่น้ำจากใบย่านางนั้นจะช่วยทำให้หน่อไม้ดองมีกลิ่นหอมและมีรสชาติกลมกล่อม เพราะช่วยกำจัดกลิ่นเปรี้ยวและรสขมออกไป ทำให้อาหารจานนั้นแซบนัวหลายๆ
  ประโยชน์จาก เห็ดหูหนูดำ
  ประโยชน์จาก เห็ดหูหนูดำ
  "เห็ดหูหนู" (หรือที่ตอนนี้ต้องเรียกว่าเห็ดหูหนูดำ เพราะยังมีเห็ดหูหนูขาวอีกชนิดหนึ่งด้วย) ได้ชื่อว่าเห็ดหูหนูก็เพราะมีหน้าตาไปคล้ายกับใบหูของหนู เห็ดชนิดนี้นำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ทั้งแกงจืด ผัด และอาหารประเภทยำ
  แอ่วเชียงใหม่ สัมผัสความงามแบบเมืองเหนือ
  แอ่วเชียงใหม่ สัมผัสความงามแบบเมืองเหนือ
  “งามล้ำค่านครพิงค์” นพบุรีศรีนครพิงค์ หรือเวียงพิงค์ นั้นเป็นชื่อเดิมในประวัติศาสตร์ของเมืองเชียงใหม่ ที่เดิมเคยยิ่งใหญ๋ในฐานะเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนา ซึ่งแน่นอนว่าความเจริญรุ่งเรืองในอดีตย่อมไม่แพ้ในปัจจุบัน
  ไหว้พระพุทธชินราชเมืองพิษณุโลก
  ไหว้พระพุทธชินราชเมืองพิษณุโลก
  พิษณุโลก" เป็นจังหวัดพี่ใหญ่ในภาคเหนือตอนล่าง มีท่าอากาศยานและมีทางรถไฟตัดผ่านตัวเมือง อีกทั้งขบวนรถไฟสายเหนือแทบทุกขบวนล้วนวิ่งผ่านพิษณุโลกทั้งสิ้น ทำให้พิษณุโลกกลายเป็นจังหวัดศูนย์กลาง
  นิราศท่าดินแดง
  นิราศท่าดินแดง
  ก็ถึงด่านท่าขนุนโดยหมาย ให้ตั้งค่ายตามเชิงศิขร แล้วรีบเร่งพหลพลนิกร ทั้งลาวมอญเขมรไทยเข้าโจมตี ทัพพม่าอยู่ยังท่าดินแดง แต่งค่ายรายไว้เป็นถ้วนถี่ ทั้งเสบียงอาหารสารพันมี ดังสร้างสรรค์ธานีทุกประการ
  กาพย์ห่อโคลงนิราศธารทองแดง
  กาพย์ห่อโคลงนิราศธารทองแดง
  เกลื่อนกรูหมู่แห่ห้อม เรียงไสว เสด็จพุดตาลทองไคล หว่างเขรื้อง ทรงช้างระวางใน มีชื่อ เทพลีลาเยื้อง ย่างแห้นหลังดี ฯ

  มีต่อหน้า >> 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69
  © Copyright 2011 www.watbangwaek.com All rights reserved